ด้วนสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสิทร์ ต้องการให้ทุนการศึกษาจำนวน 5,000 บาทแก่นักศึกษาในระดับชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์และไม่เคยได้รับทุนจากแหล่งอื่น(ยกเว้นผู้กู้ กยศ. สามารถขอทุนได้) โดยต้องนักศึกษาที่ต้องการขอทุนจะต้องมีผลการเรียน 2.00 ขึ้นไป ทั้งนี้ทางสาขาวิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับจัดสรรโควต้าทุนมา 1 ราย หากนักศึกษาท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้ที่สาขาวิชาหรือสอบถามโดยตรงที่ อาจารย์ที่ปรึกษาและหัวหน้าสาขาผ่านช่องทางไลน์กลุ่มห้องนะครับ

เอกสารประกอบ

1. ใบสมัครขอรับทุนการศึกษา(ขอได้ที่อาจารย์ศิวะพร)
  2. รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 1 รูป สำหรับติดใบสมัคร
  3. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนจำนวน 2 ฉบับ(รับรองสำเนาถูกต้องให้เรียบร้อยก่อนส่งระบุ “ใช้สำหรับการสมัครทุนสมาคมศิษย์เก่า มทร.รัตนโกสิทร์ เท่านั้น”)
  4. สำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน 1 ฉบับ(รับรองสำเนาถูกต้องให้เรียบร้อยก่อนส่งระบุ “ใช้สำหรับการสมัครทุนสมาคมศิษย์เก่า มทร.รัตนโกสิทร์ เท่านั้น”)
  5. หนังสือแสดงคงามคิดเห็นของอาจารย์ที่ปรึกษา
  6. ผู้สมัครขอรับทุนการศึกษาต้องเขียนอธิบายถึงความจำเป็นในการขอรับทุน ด้วยลายมือตัวบรรจงของผู้ขอรับทุนการศึกษา ความยาวไม่น้อยกว่า 1 หน้ากระดาษ A4 โดยมีสาระสำคัญตามลำดับดังนี้
    1. เขียนถึงชีวิตความเป็นอยู่ตามความเป็นจริง
    2. ระบุประโยชน์ที่ได้รับจากการขอรับทุนการศึกษา

หมดเขตรับสมัคร 17 ก.ค. 2566