ในปีการศึกษา 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ได้ทำประกันอุบัติเหตุ (กลุ่ม) สำหรับนักศึกษา โดยบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)เป็นผู้รับประกันภัย ค่าเบี้ยประกันคนละ 200 บาท ต่อปี วงเงินค่ารักษาพยาบาล 20,000 บาท(สองหมื่นบาทถ้วน) ต่อคนต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง กรณี เสียชีวิตจำนวนเงินเอาประกันเท่ากับ200,000 บาท (สองแสนบาทถ้วน)